Bìa trước Thám Tử Kinh Tế - The Undercover Economist

Thám Tử Kinh Tế - The Undercover Economist 

MSP: 8936037743059

Tác giả: Tim Harford

Người dịch: Thư Hương - Việt Đức

Nhà xuất bản: Lao Động - Xã Hội

Nhà phát hành: Alphabook

Thám Tử Kinh Tế - The Undercover Economist được thiết kế thận trọng, đầy chủ ý đễ dẫn dắt độc giả theo lối đi mang tính sư phạm không kém gì một cuốn sách giáo khoa chuẩn hiện nay. Tất cả đều được bao bọc dưới một lớp vỏ ngôn từ cuốn hút và tự nhiênXem chi tiết

Thông tin kèm theo

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 200.000 ở nội thành Tp.HCM, trên 300.000 ở tỉnh thành khác Xem chi tiết

Thông tin thanh toán

Giá bìa

79.000 đ

Giá bán

61.620 đ

Tiết kiệm

17.380 đ (22%)

Tạm thời hết hàng Nhận thông báo khi có hàng
Đã đọc Thích
Giới thiệu sách : Thám Tử Kinh Tế - The Undercover Economist

Thám Tử Kinh Tế - The Undercover Economist là cuốn sách dành cho những ai băn khoăn tại sao khoảng cách giữa các nước giàu và nghèo lại lớn đến vậy. Hoặc đơn giản hơn là tại sao các siêu thị, hãng hàng không, và các chuỗi sản phẩm cà phê... đang moi tiền từ túi chúng ta…. 

Chương đầu đề cập học thuyết giá trị tế nhị, trong đó Tim là một môn đệ trung thành của học thuyết tân cổ điển. Nguồn gốc giá trị của hàng hoá bắt nguồn từ sự khan hiếm tương đối của nó. Vì sự khan hiếm chỉ được tiết lộ trong mối tương quan của cung và cầu. Chương 2 bàn về sự hình thành giá cả trên thị trường, cấu trúc thị trường và hành vi phân biệt giá cả. Đây là những kiến thức chuẩn làm nền tảng cho kinh tế học hiện đại. Chương 3 phân tích mô hình căn bản nhất của kinh tế vi mô, trong đó một thị trường hoàn hảo được dựng lên làm môi trường sơ khởi cho mọi phân tích trừu tượng về nền kinh tế thị trường, về vai trò quan trọng của của giá cả và tính ưu việc của thị trường trong quá trình phân bổ nguồn lực và hướng dẫn hành vi kinh tế. Chương 4 và 5 tiến thêm một bước trong lý thuyết kinh tế vi mô, đó là vạch ra những mặt hạn chế hay thất bại của thị trường. Trong đó, khái niệm ngoại biên (externality) bàn về vấn đề thông tin không cân xứng.

Các chương tiếp theo đề cập những chủ đề đặc thù của kinh tế học. Chương 6 bàn về thị trường chứng khoán và khuynh hướng biến động của giá cổ phiếu. Chương 7 bàn về một lĩnh vực mới và đang phát triển như vũ bão là lý thuyết trò chơi. Chương 9 và 10 đề cập những vấn đề chung to lớn (vĩ mô) hơn. Thứ nhất là về tăng trưởng kinh tế (Chương 10), trong đó nguyên lý lợi thế so sánh - phát kiến quan trọng nhất của kinh tế học - được giới thiệu khéo léo. Chương này cũng bàn nhiều về toàn cầu hoá. Chương 10 bàn về lịch sử tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc với những hàm ý sâu xa. Bằng cách đem những thất bạo của nền kinh tế Trung Quốc dưới thời kinh tế kế hoạch của Mao Trạch Đông tương phản với những thành công ngoạn mục của đất nước này từ thời mở cửa của Đặng Tiểu Bình đến nay, tác giả muốn lấy câu chuyện lịch sử này làm ngụ ngôn cho khúc khải hoàn vĩ đại của thị trường.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Alphabook
Nhà xuất bản Lao Động - Xã Hội
Trọng lượng 420 g
Kích thước 14 x 20.5 cm
Tác giả Tim Harford
Số trang 408
Ngày xuất bản 05/2010
Barcode 8936037743059
Danh mục Phân Tích & Môi Trường Kinh Tế
Hỏi, đáp về sản phẩm
Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm :
- Sách này có hay không ?
- Kích thước sản phẩm này ?
- Sách này bìa cứng hay bìa mềm ?
Gửi nhận xét của bạn

Có thể bạn quan tâm