Bìa trước Nhật Ký Son Môi (Tái Bản 2015)

Nhật Ký Son Môi (Tái Bản 2015) 

MSP: 8936066708128

Tác giả: Gào

Nhà xuất bản: Lao Động

Nhà phát hành: Alphabook

(Tái Bản 2015)Xem chi tiết

Thông tin kèm theo

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 200.000 ở nội thành Tp.HCM, trên 300.000 ở tỉnh thành khác Xem chi tiết

Thông tin thanh toán

Giá bìa

69.000 đ

Giá bán

53.820 đ

Tiết kiệm

15.180 đ (22%)

Tạm thời hết hàng Nhận thông báo khi có hàng
Đã đọc Thích
Giới thiệu sách : Nhật Ký Son Môi (Tái Bản 2015)

Cuốn truyện Nhật Ký Son Môi không phải là những trang nhật ký ghi lại những sự việc, cảm xúc diễn ra theo kiểu từng ngày, từng giờ, trái lại, nó được kết cấu chặt chẽ với cốt truyện rõ ràng và đơn tuyến. Thời gian ước tính kéo dài khoảng 5 tháng, xoay quanh câu chuyện nhân vật “Tôi” – một cô gái hơn hai mươi tuổi xinh đẹp, cá tính, sắc sảo, dám yêu, dám sống và dám chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Cô có người yêu kém 2 tuổi đang du học nơi trời Tây, chàng trai ấy phản bội cô và cô sống khổ sở trong sự ngăn cấm của gia đình chàng trai, trong tình yêu da diết mãnh liệt và tinh thần thủy chung như nhất dù có bao cách trở, cũng như phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, cuộc sống và thời kỳ khó khăn “khủng hoảng tuổi hai mươi”.
Cùng với đó là các cuộc gặp gỡ tưởng như tình cờ với những cô gái tuổi 8x, 7x khác – những cô gái với các câu chuyện tình, với quan niệm yêu, quan niệm sống khác nhau – nhưng có tác động không nhỏ đến “Tôi”. Câu chuyện kết thúc với nỗi buồn mênh mang khi cô gái chiêm nghiệm về tất cả những gì ào ạt xảy đến với mình trong mấy tháng qua, nhưng cũng hé mở những tin yêu, những nhớ thương chờ đợi của một cô gái vẫn còn quá tha thiết với cuộc đời…
Tac giả sử dụng cách  viết văn mạch lạc, từng câu từng chữ đều rõ ràng và sáng sủa. Cô biết nắm bắt, dõi theo thế giới cảm xúc của mình một cách rành mạch và có phần tinh tế hơn đa số những người đồng trang lứa. Cách viết này không hẳn già dặn, nhưng những suy nghĩ được trải nghiệm trong tác phẩm lại là của một người già dặn hơn rất nhiều. Những trang văn hẳn phải được chắt lọc ra từ đời sống nội tâm của một cô gái “sống nhiều, trải nghiệm nhiều”, đồng thời là sản phẩm của một cá nhân biết dõi theo từng nhịp sống của mình, không dễ dàng buông xuôi trước những cảm xúc và cảm nghĩ của mình.
Như đã nói, với lối viết “tự ăn mình” – viết dựa vào chính những chiêm nghiệm, cảm nghĩ, cuộc sống của mình, Gào trải lòng mình trong từng trang viết, trải ra những trải nghiệm của riêng cô. Rõ ràng, với nhan sắc và tính cách con người Gào, thì cô dễ dàng thu hút được hàng nghìn, hàng trăm nghìn và nhiều hơn nữa, những người quan tâm và tìm đến với văn chương của cô.
Tuy nhiên, cần phải nói rằng, trong thế giới số hóa, cảm giác tất thảy đều rất nhanh, rất gấp gáp, thì chỉ riêng giọng văn và những xúc cảm tinh tế của cô đã đủ thu hút quá nhiều người. Nhưng cái gì cũng có mặt hạn chế của nó. Nếu là một nhà văn, người ta không chỉ bào mòn hoặc rút cạn tất cả những gì thuộc về trải nghiệm tự thân để viết nên những câu chuyện. Gào và văn chương của cô trong lúc này có thể tạo nên một trào lưu, nhưng cần phải có nhiều, rất nhiều sự sáng tạo và trí tưởng tượng nữa nâng đỡ cho kinh nghiệm tự thân hoặc sự chắt lọc, dồn cóp, tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống.
Nhật ký son môi là cuốn tiểu thuyết thứ hai của Gào sau tập truyện ngắn bán rất chạy “Cho em gần anh thêm chút nữa”. 

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Alphabook
Nhà xuất bản Lao Động
Trọng lượng 242 g
Kích thước 12 x 20 cm
Tác giả Gào
Số trang 260
Ngày xuất bản 23/03/2015
Barcode 8936066708128
Danh mục Tiểu Thuyết Tâm Lý Xã hội
Hỏi, đáp về sản phẩm
Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm :
- Sách này có hay không ?
- Kích thước sản phẩm này ?
- Sách này bìa cứng hay bìa mềm ?
Gửi nhận xét của bạn

Có thể bạn quan tâm