NHÀ XUẤT BẢN TƯ PHÁP
TRUNG TÂM SÁCH PHÁP LUẬT tại TP.HỒ CHÍ MINH
 
 
 
 
  Tìm chi tiết
 
 
 
 
Cây Thuốc Và Động Vật Làm Thuốc Ở Việt Nam - Trọn Bộ 3Tập
Nhà xuất bản:KHKT, Tác giả: nhiều tác giả, Số trang: 2394, Hình thức bìa: Bìa cứng, Ngày xuất bản: 2004, Kích thước: 20x29x0cm, Trọng lượng: 999g,
Gửi đánh giá của bạn về sản phẩm này
Mã sản phẩm: 20643
Giá bán:   880.000 VNĐ
 
Trạng thái sản phẩm: Hết hàng
Nếu bạn vẫn muốn mua sản phẩm này
vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi
Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 70.000 VNĐ (cước vận chuyển)
 
Đặt mua sách này
Số lượng
 
Cho vào giỏ hàng
 
 
Thông tin sản phẩm bị sai?
Gủi trang này cho bạn bè
Tạo bản in trang này
Hiện vietnamsach.com.vn đang trong quá bổ xung tiện ích để phục vụ khách hàng tốt hơn.
Quý khách gặp thắc mắc với các chức năng mới xin vui lòng liên hệ với vietnamsach.com.vn
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ!
 
 
Giới thiệu nội dung
 
 
 
Xem trích đoạn sách(0 trang)
 
Cây Thuốc Và Động Vật Làm Thuốc Ở Việt Nam là một bộ sách chứa đựng những thông tin toàn diện, đầy đủ nhất về dược liệu được cập nhật đến 2002 từ nhiều nguồn trong nước và trên thế giới.Đã tổng hợp các kinh nghiệm sử dụng cây thuốc, động vật làm thuốc trong nền y học cổ truyền của Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều nước khác.Giới thiệu 920 loài cây và 80 động vật được lựa chọn từ hơn 3.000 loài cây thuốc và 400 loài động vật làm thuốc đã biết.Có gần chục ngàn bài thuốc ứng dụng để chữa trị cho hầu hết các bệnh mà con người thường gặp.Một bộ sách quý và cần thiết cho mọi người, ở mọi trình độ; một cẩm nang cho những người làm nghề chữa bệnh cứu người.Sách có cấu trúc khoa học, dễ tra cứu như một cuốn từ điển, gồm 2 tập, bìa cứng.
 

 

Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam là công trình khoa học giới thiệu một cách chi tiết và toàn diện về nguồn dược liệu quý của Việt Nam do tập thể các nhà khoa học, tập thể các chuyên gia có uy tín đã và đang làm việc trong lĩnh vực dược liệu biên soạn. Cuốn sách đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của các nhà nghiên cứu, cũng như các nhà hoạt động và các đọc giả quan tâm đến lĩnh vực Y dược học cổ truyền ở Việt Nam.

 

 

Tác phẩm này gồm hai tập, được trình bày khá công phu: Khổ rộng 20,5 x 29,5 cm, bìa cứng, in ấn đẹp. Do đó, người đọc có cảm nhận đầu tiên, là đẹp và hấp dẫn.

 

 

Tập I: Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam (2006), NXB Khoa học và Kỹ thuật, với 1138 trang in.

 

 

Ngay từ trang bìa trước, đã nổi bật hình ảnh mầu của cây Đảng sâm Việt Nam, một cây thuốc, được lấy rễ làm vị thuốc  bổ khí của YHCT, kèm theo một đôi ong mật, óng mượt, đang cần mẫn thu lượm mật hoa và phấn hoa. Chỉ qua hai hình ảnh tượng trưng này, phần nào đã nói lên ý nghĩa của quyển sách về Cây thuốc và Động vật làm thuốc ở nước ta.

 

 

Cuốn sách cũng dành 12 trang ảnh màu trân trọng giới thiệu 12 tác giả, những khuôn mặt thân quen, những nhà giáo, nhà nghiên cứu, những chuyên gia giàu kinh nghiệm của các lĩnh vực thuộc chuyên ngành Dược liệu - Dược Cổ truyền của 2 đơn vị: Trường Đại học Dược Hà Nội và Viện Nghiên cứu Dược liệu Việt Nam.

 

 

Tập I của tác phẩm này, được phân chia thành hai phần:

 

 

Phần I: Cây thuốc, với 985 trang, giới thiệu tới 460 cây thuốc

Phần II: Động vật làm thuốc với 72 trang,  giới thiệu 40 động vật làm thuốc.

 

 

Các cây, con thuốc được sắp xếp theo vần  A,B,C…, giúp cho việc tra cứu rất dễ dàng và thuận tiện. Trong mỗi cây thuốc, con thuốc, lại được giới thiệu rất đầy đủ các phần: Tên cây, con thuốc. Với mỗi tên cây, con thuốc đều được giới thiệu theo tên chính thống của YHCT,  kèm theo các tên gọi khác của các vùng, miền, các dân tộc khác nhau trong cả nước. Do đó có cây thuốc, có số tên gọi lên đến 8 (chỉ thiên), 9 ( cẩu tích ). Ngoài tên Việt Nam, còn có tên nước ngoài (Pháp, Anh…). Và một điều không thể thiếu được với cây con thuốc, đó là tên Latinh (tên khoa học của cây, con thuốc). Tiếp theo là các phần mô tả cây, con thuốc, phân bố, sinh thái, cách trồng trọt cây thuốc, thu hái chế biến cây con thuốc. Do đó giúp các nhà nghiên cứu, có thể tiếp cận cách tạo nguồn, và cách bảo quản các vị dược liệu mà mình theo đuổi. Đặc biệt trong tác phẩm này, các thành phần hóa học của các cây, con thuốc rất phong phú. Các tác giả đã tập hợp, hầu như tất cả các thành tựu về nghiên cứu hóa học của các tác giả trong, ngoài nước của các cây, con thuốc được giới thiệu. Có vị thuốc, số chất của thành phần hóa học lên đến 37 chất (Hoàng cầm). Tất cả các nhóm chức hóa học của từng cây thuốc, đã được giới thiệu, đa số các nhóm chức được giới thiệu dưới dạng cấu trúc phân tử. Sau phần hóa học, phần tác dụng dược lý, cũng là phần đáng được quan tâm. Phần tác dụng dược lý, chỉ được giới thiệu ở phần I,  cũng rất đầy đủ, và rất đa dạng về các kết quả nghiên cứu của các tác giả trong và ngoài nước đối với các cây thuốc, vị thuốc. Do đó đáp ứng được các yêu cầu cần sưu tầm của các nhà nghiên cứu dược liệu, dược phẩm và các thầy thuốc Đông y.

 

 

Để đáp ứng yêu cầu của các nhà nghiên cứu Đông y nói  riêng và các đọc giả yêu mến YHCT nói chung, tác phẩm này đã giới thiệu được tính vị, công năng và công dụng của mỗi vị thuốc. Qua đó giúp người sử dụng dễ dàng vận dụng cho lĩnh vực của mình. Đồng thời, mỗi vị thuốc, mỗi cây, con thuốc còn được giới thiệu nhiều bài thuốc quý, là sự phối hợp theo cổ phương, tân phương, hoặc kinh nghiệm để trị nhiều loài bệnh khác nhau. Bên cạnh cách giới thiệu hấp dẫn và đa dạng các cây con thuốc, cuốn sách còn minh họa từng cây từng con thuốc với những hình vẽ rất chi tiết và sống động để đọc giả có thể dễ dàng hình dung và nhận biết ra chúng.

 

 

Sự ra đời của Bộ sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu kế thừa và nâng cao kinh nghiệm chữa bệnh theo y học cổ truyền, nghiên cứu tạo ra những thuốc mới có giá trị cao phục vụ cho việc phòng và chữa bệnh cho nhân dân. 

 
Xem trích đoạn
 
 
 
 
 
 
Nhận xét của khách hàng
 
Viết ý kiến
Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

 
 
 
 
Việt Nam Sách trân trọng giới thiệu những cuốn sách nổi bật cùng danh mục
 
 
 
Công TY TNHH TM DV TRÍ ANH Vp : 40/14 Trần Quang Diệu P14.Q3.TPHCM
Mã Số Thuế : 0305318742 .GPK :410255679. Ngày 8/11/2007 – Tài khoản : 6277040999043 (VIB)
Tel:(84.8) 35020186 – Fax: (84.8) 35103313. Bán hàng Qua ĐT: 08.35 020 186 – 0938.9090.65
Bản quyền © 2010 công ty Trí Anh | www.vietnamsach.com.vn Email: vietnamsach@vietnamsach.com
Hoàn Toàn An Tâm mua sắm với Vietnamsach.com.vn